Mời viết tham luận tọa đàm "Vai trò của tổ chức Đoàn trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay"

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2022-2027; Góp phần làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về vai trò của tổ chức Đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay. Tạo diễn đàn cho các tổ chức đoàn, đoàn viên thanh niên, các nhà khoa học, cán bộ đánh giá thực tiễn thực trạng phát hiu vai trò của tổ chức Đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay

1. Đối tượng tham gia: Đoàn viên, thanh niên, đảng viên, nhà khoa học trong và ngoài trường

2. Nộp bài tham luận:
- Thời gian: đến hết ngày 04/9/2022
- Hình thức: nộp bài qua link  (xem tại đây)

3. Tổ chức tọa đàm:
- Thời gian: (dự kiến) ngày 09/9/2022
- Địa điểm: Hội trường 4, lầu 8, Nhà Điều hành Trường Đại học Cần Thơ

4. Nội dung
4.1. Chủ đề tọa đàm: “Vai trò của tổ chức Đoàn trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay”
4.2. Chủ đề viết tham luận:
1) Những vấn đề lý luận chung về vai trò của tổ chức đoàn trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Quan niệm, vai trò, nội dung, phương thức
2) Thanh niên và đặc điểm của thanh niên có liên quan đến việc hình thành tư tưởng chính trị và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
3) Các nhân tố ảnh hưởng đến phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
4) Những vấn đề đặt ra, khó khăn vướng mắc trong việc phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
5) Vai trò của tổ chức đoàn trong giáo dục lý luận chính trị/truyền thống, lịch sử/xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong bối cảnh hội nhập.
6) Vai trò của tổ chức đoàn trong việc tuyên truyền, vận động, tập hợp thanh niên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
7) Vai trò của tổ chức đoàn trong giáo dục, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
8) Mạng xã hội – vai trò của thanh niên trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin xấu, độc trên mạng xã hôi.
9) Vai trò của tổ chức đoàn trong việc nắm bắt tư tưởng, định hướng tư tưởng cho thanh niên.
10) Vai trò của tổ chức đoàn, cán bộ đoàn trong nêu gương, đổi mới, sáng tạo, lập thân lập nghiệp nhằm hiện thực hóa mục tiêu, lý tưởng của Đảng.
11) Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc thực hiện tầm nhìn, khát vọng phát triển đất nước được đề cập trong Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII.
12) Kinh nghiệm, thực tiễn/các điển hình/mô hình của các tổ chức đoàn (huyện đoàn, các trường, đoàn cơ sở…) trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
4.3. Quy định bài viết:
- Tác giả phải đảm bảo trách nhiệm về quyền tác giả của mình.
- Bài viết phải đánh máy trên khổ giấy A4, font chữ Time New Roman, cỡ chữ 14, giãn dòng 1.5, không nén chữ, không để chế độ gạch đầu dòng hoặc đánh số thứ tự tự động.
- Yêu cầu số trang: từ 03 đến 07 trang.
- Các trích dẫn phải đảm bảo chính xác nguồn trích, số liệu cập nhật; nội dung trích dẫn để trong dấu ngoặc kép; toàn bộ số thứ tự trích dẫn sử dụng chế độ footnote tự động.
- Các tài liệu cần ghi chú thống nhất: (Tên tác giả: Tên tác phẩm, Tập, Nxb, Nơi xuất bản, Năm xuất bản, tr.)
Ví dụ: Hồ Chí Minh: Toàn tập, Tập 1, Nxb. Chính trị quốc gia - Sự thật, Hà Nội, 2011, tr.234.
- Cuối bài viết cần ghi rõ họ và tên tác giả/ nhóm tác giả (không quá 03 người), đơn vị, số điện thoại.
- Không giới hạn số lượng bài tham gia của mỗi tác giả/ nhóm.

5. Khen thưởng
5.1. Quyền lợi khi tham gia viết bài: (đối với sinh viên của trường)
- Cộng điểm rèn luyện học kỳ 1, năm học 2022-2023: có viết bài tham gia sẽ được cộng vào Điều 6. Đánh giá về ý thức tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội (Cấp Khoa và tương đương, Trường - 6.1.b.2): 02 điểm.
- Xác nhận thành tích “Sinh viên 5 tốt”:
+ Có bài viết tham gia được xác nhận hoàn thành tiêu chí trong tiêu chuẩn Đạo đức tốt: “Tham gia cuộc thi tìm hiểu về các môn khoa học chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh”.
+ Có bài viết tốt được xác nhận của Ban Tổ chức được xác nhận hoàn thành 01 tiêu chí trong mục “Tham gia các hoạt động, phong trào nâng cao kỹ năng Hội nhập” của tiêu chuẩn Hội nhập tốt (5.3.1).
5.2. Khen thưởng: (đối với người tham gia viết bài trong và ngoài trường)
- Bài viết được chọn đăng trong Kỷ yếu của Tọa đàm được tặng giấy khen và thưởng 300.000đ/ bài.
- Bài viết được chọn báo cáo tại Tọa đàm được thưởng 300.000đ/ bài.

Chi tiết kế hoạch (xem tại đây)