Tổ chức cuộc thi Thiết kế video clip với chủ đề “Nhật ký sinh viên tình nguyện năm 2024”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học, thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Cần Thơ lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024-2027; Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi “Nhật ký sinh viên tình nguyện năm 2024”, cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi:

- Sinh viên đang học tập hệ chính quy tại trường Đại học Cần Thơ.

- Lưu ý: Thành viên BTC, Ban Giám khảo không tham gia cuộc thi.

2. Nội dung: Thí sinh sáng tạo nội dung dựa trên nền nhạc BTC cung cấp, nhằm ghi lại những khoảng khắc trong các hoạt động tình nguyện đã tham gia.

3. Hình thức:

- Thời gian dự thi: từ ngày 02/7/2024 đến hết ngày 04/8/2024.

- Sản phẩm dự thi: Video clip ghi lại những hình ảnh, video trong các hoạt động tình nguyện mà cá nhân đã tham gia, trong đó video sử dụng đoạn intro mẫu và nhạc do BTC đăng tải. Thời lượng từ 30 giây đến 03 phút.

- Mỗi thí sinh chỉ được nộp 01 sản phẩm duy nhất.

- Cách thức tham gia và nộp sản phẩm:

+ Thí sinh sử dụng đoạn intro mẫu do BTC cung cấp TẠI ĐÂY

+ Sản phẩm cần sử dụng âm thanh trực tiếp từ video mẫu BTC đăng tải trên TikTok Đoàn thanh niên - Hội sinh viên ĐHCT để tạo Video clip. (Xem video mẫu TẠI ĐÂY)

+ Khi hoàn thành sản phẩm, thí sinh đăng tải Video clip lên trang Tiktok cá nhân, gắn thẻ (tag) kênh TikTok Đoàn thanh niên - Hội sinh viên ĐHCT, kèm Caption "Nhật ký tình nguyện" cùng hastag #Nhatkytinhnguyen #CTU #HSV.

+ Sau khi hoàn tất đăng tải sản phẩm dự thi, các bạn thả tym, bình luận (comment) vào trực tiếp bài video mẫu trên TikTok Đoàn thanh niên - Hội sinh viên ĐHCT theo cú pháp: Nhật ký tình nguyện CTU - Họ và tên.

+ Nhằm để xác nhận thông tin tham gia và ghi nhận thành tích, thí sinh sử dụng email đuôi @student.ctu.edu.vn điền form BTC đã ghim trên bài video mẫu hoặc ĐIỀN FORM TẠI ĐÂY. Ban tổ chức sẽ phản hồi trong vòng 03 - 05 ngày tính từ thời điểm gửi form.

- Cách tính điểm: Tổng điểm sẽ gồm điểm bình chọn (30%) và điểm của ban giám khảo (70%).

+ Điểm bình chọn: dựa vào bảng quy đổi sau đây

Xếp hạng

Điểm quy đổi

Xếp hạng

Điểm quy đổi

01 – 05

10đ

16 – 20

06 – 10

21 – 25

11 – 15

26 – 30

+ BTC sẽ chọn ra Top 30 bình chọn để chấm điểm: dựa vào các tiêu chí như nội dung, tính sáng tạo, chất lượng hình ảnh âm thanh,...

4. Yêu cầu:

- Video phải sử dụng intro đầu mẫu BTC cung cấp và sử dụng âm thanh trực tiếp từ video mẫu BTC đăng tải trên TikTok Đoàn thanh niên - Hội sinh viên ĐHCT.

- Quy định về chất lượng sản phẩm dự thi: Video clip đạt  chuẩn HD từ 720p trở lên, kích thước đạt tỉ lệ 9x16 (khung dọc).

- Ban Tổ chức Cuộc thi có quyền sử dụng các tác phẩm dự thi cho mục đích tuyên truyền hợp pháp khác và không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý và sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm của mình theo luật pháp Việt Nam và quốc tế. Ban Tổ chức Cuộc thi không chịu trách nhiệm trong trường hợp bài dự thi của thí sinh bị các nền tảng mạng xã hội TikTok/Youtube xóa do vi phạm tiêu chuẩn về cộng đồng.

5. Quyền lợi khi tham gia:

5.1. Giải thưởng

- 01 giải Nhất: 1.000.000đ/giải + giấy khen Đoàn trường.

- 02 giải Nhì: 800.000đ/giải + giấy khen Đoàn trường.

- 03 giải Ba: 600.000đ/giải + giấy khen Đoàn trường.

- 05 giải Khuyến khích: 400.000đ/giải + giấy khen Đoàn trường.

5.2. Cộng điểm rèn luyện: khi tham gia hợp lệ mỗi cá nhân được cộng 01 điểm rèn luyện ở mục 2.c Điều 8: mục Tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động, phong trào của cấp Khoa, sự kiện chung của nhà trường ở học kỳ 1 năm học 2024-2025.

5.3. Thành tích xét “Sinh viên 5 tốt”: khi tham gia hợp lệ, các cá nhân sẽ được xác nhận hoàn thành tiêu chí (5.3.1) Được chứng nhận tham gia 01 hoạt động hội nhập do cấp Trường trở lên tổ chức trong tiêu chuẩn “Hội nhập tốt” của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2023-2024.